Án phạt cho tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã được Ban kỷ luật VFF thông qua sau khi họp khẩn vào chiều 24/3, theo đó cầu thủ của CLB TP.HCM bị cấm thi đấu tới hết ngày 31/12, bị phạt tiền 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, cầu thủ này phải thực hiện đề bù chấn thương cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng theo điểm a, khoản 4, điều 39 của Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Án phạt của Ngô Hoàng Thịnh nặng hay nhẹ so với Trần Đình Đồng? - Ảnh 1.

Theo quy định này, Hoàng Thịnh đã vi phạm hành vi xâm phạm thân thể nên phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương từ hành vi vi phạm gây ra. Cụ thể, trong trường hợp này, tiền vệ gốc Nghệ An chịu chi phí không vượt quá 15 tháng lương của anh theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm.

Với cú vào bóng khiến cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của Hùng Vương An Giang bị gãy chân ngày 26/2/2014, hậu vệ Trần Đình Đồng cũng bị Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam treo giò đến hết năm 2014. Cụ thể, với án kỷ luật đưa ra ngày 1/3/2014, Trần Đình Đồng bị phạt 20 triệu đồng và không được tham gia các hoạt động do LĐBĐ Việt Nam tổ chức đến hết ngày 31/12/2014 (tương đương 28 trận đấu). Ngoài ra, cầu thủ Trần Đình Đồng có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Nguyễn Anh Hùng.

Án phạt của Ngô Hoàng Thịnh nặng hay nhẹ so với Trần Đình Đồng? - Ảnh 2.

Báo giới quốc tế cũng đưa tin rầm rộ về án phạt kỷ lục V.League lúc đó. Tờ Daily Mail giật tít: “Kỷ lục cấm thi đấu 28 trận cho cầu thủ làm gãy chân đối phương trong một trận đấu tại Việt Nam”. Hãng tin Reuters đưa tin “Hậu vệ Việt Nam bị treo giò 28 trận vì xoạc bóng làm gãy chân đối thủ”,

Đến ngày 28/10/2014, VFF đã quyết định giảm án phạt đối với hậu vệ Trần Đình Đồng. Cụ thể, Đình Đồng được giám án treo giò đến ngày 1/11/2014 thay vì đến hết ngày 31/12/2014.