Martin Odegaard có vinh dự được đeo băng đội trưởng trong trận đấu giữa Na Uy và Gibraltar vào rạng sáng nay. Dù kết quả Na Uy giành chiến thắng 3-0 nhưng họ không được hưởng niềm vui trọn vẹn khi tiền vệ đang khoác áo Arsenal dính chấn thương nặng và buộc phải rời sân ở hiệp 1.

Odegaard lần đầu mang băng đội trưởng tuyển Na Uy.

Odegaard lần đầu mang băng đội trưởng tuyển Na Uy.

Sau trận đấu, HLV Stale Solbakken của ĐT Na Uy khẳng định Odegaard hoàn toàn có thể kịp bình phục cho cuộc đối đầu với ĐT Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Bảy tới. “Tôi tin rằng Martin sẽ kịp trở lại ở trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ. Đây không phải là chấn thương quá nghiêm trọng”, ông nói.

Bản thân tiền vệ này cũng tiết lộ về tình trạng chấn thương của mình: “Tôi gặp vấn đề với mắt cá nhưng tôi nghĩ rằng mình sẽ kịp bình phục cho trận đấu với Thổ Nhì Kỳ”.

Tuy nhiên, nếu cố thi đấu, Odegaard có thể sẽ dính chấn thương nặng hơn. Đây là điều mà Arsenal đang lo lắng. Vì trong thời gian gần đây, tiền vệ này đang hòa nhập và chơi khá tốt trong đội hình chính của Pháo thủ.

Theo báo giới Anh, Arsenal đang làm mọi cách để thuyết phục Real Madrid bán đứt hoặc cho mượn Odegaard thêm một mùa. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về HLV Zidane. Bản thân Odegaard rất muốn được ra sân thường xuyên để phát triển và tích lũy kinh nghiệm.