Rạng sáng nay, Erling Haaland cùng tuyển Na Uy đã đánh bại Gibraltar 3-0 trong trận ra quân ở vòng loại World Cup 2022. Tiền đạo này đang thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng trong màu áo Dortmund. Anh đã ghi được 33 bàn sau 31 lần ra sân trên mọi mặt trận kể từ đầu mùa.

Solskjaer và Haaland từng làm việc cùng nhau ở Molde.

Solskjaer và Haaland từng làm việc cùng nhau ở Molde.

Việc ghi bàn như một chiếc máy giúp Haaland nhận được sự quan tâm của hầu hết các đội bóng hàng đầu châu Âu như Man City, Chelsea, Liverpool, Real Madrid, Barcelona, Juve, Bayern Munich và đương nhiên không thể thiếu M.U.

Tuy nhiên, M.U đang có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua giành chữ ký của Haaland. Bởi lẽ, HLV Ole Solskjaer từng là thầy của Haaland ở Molde và cả 2 vẫn đang giữ mối quan hệ tốt đẹp. Theo tiết lộ của tờ AS, HLV Solskjaer vẫn thường xuyên gọi điện để hỏi han và thuyết phục chân sút của Dortmund gia nhập M.U vào mùa Hè này.

Thực tế, M.U cũng đã liên hệ với Haaland cách đây 1 năm nhưng tiền đạo này quyết định chọn Dortmund để có cơ hội ra sân thường xuyên. Đó được xem là quyết định đúng đắn của tiền đạo người Na Uy. Nhưng sau khi đã tỏa sáng rực rỡ ở Bundesliga và cả Champions League, Haaland lúc này có lẽ đã đủ tự tin để tới một CLB đẳng cấp hơn.

Bản thân Haaland trước đó cũng khẳng định anh chỉ tới những CLB mà họ thực sự muốn có anh. Vì vậy, việc HLV Solskjaer ra sức chèo kéo Haaland sẽ là một điểm tích cực để tiền đạo này lựa chọn M.U.

Trong khi đó, huyền thoại M.U, Rio Ferdinand lại cho rằng Harry Kane mới là chân sút phù hợp với Quỷ đỏ. Theo Ferdinand, Kane đã chứng minh được đẳng cấp trong nhiều năm qua và cũng đã quá quen thuộc với môi trường bóng đá Premier League.