Trong đợt triệu tập đầu tiên của ĐT CH Czech cho hành trình vòng loại World Cup 2022, thủ thành Filip Nguyễn đã không được gọi lên. Sự lựa chọn số 1 vẫn là Ondrej Kolar đang khoác áo Slavia Praha.

Tuy nhiên trong trận đấu giữa Slavia Praha và Rangers tại vòng 1/8 Europa League, thủ môn Kolar đã hứng trọn “cú đạp” của Kemar Roofe bên phía đối thủ. Hệ lụy là thủ thành người CH Czech phải khâu nhiều vết ở mặt và không thể góp mặt trong đợt triệu tập lần này.

Filip Nguyễn lại lên ĐT CH Czech, tự đóng cửa với ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.

Ondrej Kolar lĩnh trọn cú đạp của đối thủ

Cơ hội một lần nữa mở ra với Filip Nguyễn tại đội tuyển CH Czech. Anh lập tức được gửi thông báo khẩn sẽ được gọi bổ sung thay thế cho Ondrej Kolar. Trước đó vào tháng 10 và tháng 11/2020, thủ môn Việt kiều đều được triệu tập.

Filip Nguyễn là cầu thủ mang 2 dòng máu Việt – CH Czech. Anh từng nhiều lần bày tỏ mong muốn được cống hiến cho ĐT Việt Nam. Nhưng do nhiều vấn đề khó khăn về giấy tờ pháp lý, thủ môn của Slovan Liberec chưa một lần hiện thực hóa giấc mơ này.

Filip Nguyễn lại lên ĐT CH Czech, tự đóng cửa với ĐT Việt Nam? - Ảnh 2.

ĐT CH Czech rạng sáng nay đã thắng Estonia 6-2. Trong trận đấu này, Filip Nguyễn không có tên trong danh sách thi đấu. Ở 2 trận tiếp theo của CH Czech với Bỉ và Wales, nếu được ra sân dù chỉ 1 phút thì Filip Nguyễn sẽ vĩnh viễn không còn cơ hội đầu quân cho đội bóng của HLV Park Hang-seo.