Phút 27 trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội, Ngô Hoàng Thịnh bên phía CLB TP.HCM đã có pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm với tiền vệ bên phía đội khách. Ngay lập tức Hùng Dũng phải rời sân trong đau đớn và theo kết quả chụp chiếu sau đó, Dũng “chíp” đã gãy 1/3 xương cẳng chân và nhanh chóng được phẫu thuật trong sáng 24/3.

Đỗ Hùng Dũng gãy chân, bóng đá Nghệ An đâu có lỗi? - Ảnh 1.

Cận cảnh pha vào bóng kinh hoàng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng.

Dù đã đưa ra những lời xin lỗi cá nhân Hùng Dũng cũng như CĐV nước nhà tuy nhiên Hoàng Thịnh không thể tránh khỏi những chỉ trích nặng nề. Ngay cả những nhà báo thân với anh hay các cựu cầu thủ cũng không thể “dung túng” cho hành động phi thể thao này.

Có vẻ như dư luận, đặc biệt là cộng đồng mạng đã đẩy câu chuyện đi quá xa. Họ đưa ra những lời lẽ “miệt thị” tới quê hương của Hoàng Thịnh – Nghệ An. Trớ trêu thay, trong quá khứ có rất nhiều cầu thủ gốc Nghệ An có những pha tắc bóng “rợn người” như Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, v.v

Đỗ Hùng Dũng gãy chân, bóng đá Nghệ An đâu có lỗi? - Ảnh 2.

Ký ức đáng quên trong sự nghiệp của Quế Ngọc Hải

Tuy nhiên chúng ta, những người yêu bóng đá chân chính cần có cái nhìn công tâm hơn về sự việc này. Chấn thương kinh hoàng của Hùng Dũng, lỗi thuộc về Hoàng Thịnh và anh xứng đáng nhận những án phạt thật nặng cùng những lời phê bình để thay đổi cách chơi bóng.

Nhưng rõ ràng những người dân Nghệ An, hay bóng đá xứ Nghệ không có lỗi gì trong chuyện này. Vẫn còn đó những “nghệ sĩ sân cỏ” như Văn Quyến, Công Vinh hay gần đây nhất là Phan Văn Đức. Mong rằng dư luận sẽ có cái nhìn khách quan hơn và không làm sứt mẻ tình đoàn kết dân tộc.