Trong danh sách cán bộ, cầu thủ nghỉ thi đấu ở vòng 2 V.League, trung vệ Nguyễn Văn Hạnh cũng xuất hiện. Điều đó khiến cho CLB Hải Phòng và cá nhân Văn Hạnh ngã ngửa. Bởi thực tế, anh đã hoàn thành xong án phạt 2 trận từ trước đó.

Cụ thể, Văn Hạnh từng phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Nam Định thuộc vòng 4 giai đoạn 2 mùa trước. Anh phải nghỉ 2 trận liên tiếp sau đó gồm trận gặp Quảng Nam ở vòng cuối V.League 2020 và trận gặp Viettel ở vòng đầu V.League 2021. Bản thân Văn Hạnh cũng đã phải nộp phạt 15 triệu đồng do hành vi xử lý thiếu kiềm chế, phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ Nam Định. Vậy nên, khi bất ngờ bị treo giò thêm ở trận đấu tại vòng 2 V.League gặp chính Nam Định, Văn Hạnh và CLB Hải Phòng không khỏi giật mình.

VFF phạt nhầm cầu thủ, CLB Hải Phòng... ngã ngửa - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hạnh đã thực hiện xong án treo giò nhưng vẫn có tên.

Lãnh đạo đội bóng lập tức có văn bản gửi VFF và VPF để làm rõ việc Văn Hạnh không được thi đấu. Ngay sau đó, VFF và VPF đã có văn bản sửa lại và xoá tên Văn Hạnh khỏi danh sách treo giò. “Bộ phận tổng hợp thông tin của VPF đã có sự nhầm lẫn, gây hiểu nhầm đáng tiếc. Tuy nhiên không lâu sau, họ đã phát hiện ra và có sự điều chỉnh bằng văn bản khác”, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc nói với báo giới. “Sự nhầm lẫn vừa rồi khiến chúng tôi khá giật mình. Tuy nhiên trong cuộc họp kỹ thuật chiều 22/1, chúng tôi cũng đã nhận được thông tin Văn Hạnh có thể thi đấu ở trận gặp CLB Nam Định”.

Có sự trở lại của Văn Hạnh, CLB Hải Phòng có thêm nhân sự cho trận tiếp đón Nam Định trên sân nhà Lạch Tray lúc 18h ngày 23/1. Cả hai đội đều rất hưng phấn sau khi cùng giành 3 điểm ở trận mở màn trước các đối thủ mạnh là CLB Viettel và Hà Nội FC.

Cần nói thêm về việc đưa ra án phạt của VFF và VPF. Mùa giải trước, một sự cố khiến cho Clb Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bức xúc cũng xảy ra xoay quanh câu chuyện này. Cụ thể vào chiều 11/7, Ban Kỷ luật VFF bất ngờ ban hành quyết định bổ sung, phạt tiền đạo Victor Mansaray của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2 trận không được thi đấu. Án phạt đưa ra chỉ một ngày trước khi Hà Tĩnh đấu với SLNA khiến cho HLV Phạm Minh Đức không khỏi trở tay.

VFF phạt nhầm cầu thủ, CLB Hải Phòng... ngã ngửa - Ảnh 3.

VFF phạt nhầm cầu thủ khiến Hải Phòng bức xúc.

Ông bức xúc nói: “Tôi hay bình luận bóng đá, các giải như Premier League hay La Liga, trên truyền hình. Từ khi làm bóng đá Việt Nam, bắt đầu với các giải trẻ, tôi cũng chưa thấy trường hợp nào như thế này. Từ giải hạng Nhì, hạng Nhất, tất cả cuộc họp kỹ thuật trước trận, chúng tôi đều chốt cầu thủ được nghỉ, được đá, mặc màu áo đấu màu gì, giờ nào ra sân, đi lối nào… hôm sau chỉ có thi đấu thôi.

Tôi về ăn cơm, đang xem CLB Viettel đá hiệp hai thì ông Thành – Trưởng Ban Kỷ luật gọi, nói có tin buồn báo cho tôi. Tôi tưởng ông ấy nói chuyện CLB Hải Phòng thua 0-4, song lại là có công văn bổ sung, thông báo Mansaray bị kỷ luật ở vòng 9 và vòng 10. Lúc đó, tôi bức xúc và báo cáo lên ban lãnh đạo CLB. Tôi có hỏi vài người biết luật, từng tổ chức thi đấu, họ thất vọng và bảo bóng đá chuyên nghiệp ai lại làm kiểu này. Đây là úp sọt Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, dưới quan điểm của tôi”.