Hậu vệ Đinh Văn Trường của Nam Định đã nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF do đá xấu với Hùng Dũng (Hà Nội FC). Mức phạt là cấm 2 trận và 7,5 triệu đồng tiền phạt.

Trả lời Saostar, HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) nói: “Tôi ủng hộ Ban kỷ luật VFF nghiêm khắc với tình huống xấu xí trong bóng đá. Nhưng Ban kỷ luật VFF làm sao phải công bằng với mọi đội bóng”. 

Án phạt của Văn Trường là không bất ngờ. Nhưng phải sòng phẳng là Ban kỷ luật VFF khiến cho lãnh đạo các đội bóng khá bức xúc, vì bỏ sót ít nhất 2 tình huống đáng phải phạt nguội.

Cụ thể, tiền đạo Bruno của Hà Nội FC đánh nguội cầu thủ Nam Định ở phút 57. Ngoại binh này tát mặt đối thủ khiến cho trận đấu xảy ra tranh cãi, khán giả Nam Định phản ứng nhưng trọng tài không xử phạt.

Tình huống đánh nguội đáng phê phán của Bruno đã không được Ban kỷ luật VFF nhắc đến. Phải chăng là sự sai sót lớn?

Một tình huống đặc biệt nguy hiểm ở vòng 1 V.League 2021, tiền vệ Phan Thanh Hậu được HAGL cho TP.HCM mượn ở mùa này bị chơi xấu. Có lẽ Hậu phải nghỉ rất lâu nếu không né được pha phi xoạc thẳng 2 chân rất mạnh của Võ Ngọc Toàn (CLB Đà Nẵng) ở phút bù giờ thứ 3.

Quân bầu Hiển "chặt chém" quân của bầu Đức, Ban kỷ luật VFF làm ngơ? - Ảnh 1.

Phan Thanh Hậu bị cầu thủ Đà Nẵng đạp cả hai chân, phải nhờ đồng đội cõng vào nhưng Ban kỷ luật VFF không có án phạt nguội. Ảnh: CLB TPHCM

Phan Thanh Hậu né được nhưng phải rơi sân bằng cáng, bị bong gân chân và đồng đội phải cõng vào. Nhiều cầu thủ TP.HCM bức xúc phản ứng trọng tài nhưng cầu thủ của Đà Nẵng không nhận bất kỳ thẻ phạt nào từ trọng tài. Đây cũng là trận đấu mà TP.HCM không hài lòng với công tác trọng tài.

Sau trận đấu với Đà Nẵng, Thanh Hậu còn “sốc” với pha bóng này. Tiền vệ được ví như “con cưng” của bầu Đức cảm thấy rất hãi hùng, mong rằng các đồng nghiệp cần giữ đôi chân cho nhau.

Một pha bóng có thể “triệt hạ” đối thủ, nếu không né kịp thì chưa biết được sự nghiệp của Thanh Hậu ra sao. Nhưng Ban kỷ luật VFF bỏ sót theo cách khó tin.

Ban kỷ luật VFF phải có câu trả lời cho người hâm mộ, dư luận và CLB TP.HCM về tình huống của Phan Văn Hậu. Vì sao cầu thủ của Đà Nẵng (đội bóng liên quan đến bầu Hiển) không bị phạt nguội?